≡ Menu

Cúc Thường xuân

Cúc Thường xuân còn có tên là hoa Tỉnh rượu, thuộc họ Cúc, loài cúc Thường Xuân. Có nguồn gốc ở Nam Âu, hiện nay nó được trồng rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Cúc Thường Xuân là cây thân cỏ sống được 2 năm, cây cao 30 – 40cm, toàn thân cây được bao phủ bởi một lớp lông. Lá mọc so le, mép không xẻ, lá phía dưới có hình muỗng; Lá phía trên có hình bầu dục dài. Hoa có hình tròn, mọc đơn, có màu vàng kim, mọc ở trên đỉnh ngọn của mỗi cành, các cánh hoa bên viền ngoài có hình lưỡi, chính giữa tạo thành một hình ống, thời kỳ ra hoa khoảng tháng 5 – 9, nếu trồng trong nhà kính có thể trồng trước tháng 2 – 5. Hoa có màu sắc đẹp, bắt mắt, bao gồm màu vàng, vàng cam, đỏ cam… Cành lá tốt, hoa nở lâu.

Cúc Thường Xuân là loại cây chịu lạnh, không thích hợp với nắng nóng. Sinh trưởng nhanh, khả năng thích ứng cao, có thể trồng được ở những nơi đất cằn. Trong điều kiện khí hậu ôn hòa, đất phù hợp, cây sẽ ra hoa nhiều, bông to.

Phương pháp chăm sóc

Sau khi cây con được đánh trồng 1 lần, vào đầu tháng 11 sẽ tiến hành ấn định nơi trồng, khoảng cách trồng là 30 – 40cm, nếu như không gặp rét đậm, tháng 12 cây có thể bắt đầu ra hoa. Việc chăm sóc loại hoa này tương đối đơn giản, trồng trong bồn không tưới nước cây vẫn có thể sinh trưởng, ra hoa. Hoa của nó được phân thành cánh đơn và cánh kép, khi thu lượm hạt cần tiến hành chọn lọc, không được lấy những hạt bị hỗn tạp để tránh giống bị thoái hóa.

Phương pháp nhân giống

Loài hoa này chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt. Gieo vào mùa xuân, mùa thu đều được. Thông thường hạt được gieo vào luống đất, sau đó phủ một lớp đất mỏng để che kín hạt giống là được. Đảm bảo đất gieo hạt giống phải luôn ẩm, không có yêu cầu chăm sóc đặc biệt nào. Về cơ bản những cây được gieo vào mùa thu sẽ cho hiệu quả tốt hơn so với những cây được gieo vào mùa xuân.

Phương pháp phòng trừ sâu bệnh

Loại hoa này dễ bị sâu hại, các loài sâu thường gặp có nha trùng, bướm đỏ. Nếu phát hiện cây bị những loại sâu này gây hại, có thể dùng Dichlorovos 4:1.000 để phun, phun liên tục 2 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày, sẽ có thể diệt được sâu.

Next post:

Previous post: