≡ Menu

Đào tơ vàng

Đào tơ vàng thuộc họ Đào tơ vàng, chi Đào tơ vàng, là cây thân bụi, cây cao đến 1m, cành nhỏ khum cong, màu tím. Lá hình tròn dài, mặt sau có màu xanh phấn. Hoa mọc đơn hoặc mọc tập trung tạo thành hình nón, màu vàng kim, cánh hoa hình tròn, mọc kép đan xen nhau, hoa có hình dạng giống hoa đào, nhị hoa giống tơ vàng vì vậy mà có tên là Đào tơ vàng (Kim tư đào). Ra hoa vào tháng 6 – 8, thích hợp trồng trong vườn hoặc trong chậu làm cảnh.

Phương pháp chăm sóc

Đào tơ vàng là cây ưa ánh nắng, vừa chịu được nóng, vừa chịu được rét và ẩm, tuy nhiên loại cây này không chịu được úng. Ưa đất cát nhưng có thể sinh trưởng ở các loại đất khác. Khả năng thích ứng cao, thậm chí mùa đông cành lá đều bị ảnh hưởng, nhưng đến năm sau gốc cây lại vẫn có thế đẻ ra cành mới và ra hoa. Khi tách cây đem đi trồng hoặc đánh trồng lên chậu cần phải để cả cụm đất, nếu như không có cụm đất thì có thể trồng bằng bùn nhão là cây sẽ sống. Đến mùa đông, đem cả chậu vùi xuống đất để chống rét cho cây, có thể giảm bớt công tác chăm sóc. Đến tháng 3 năm sau thì đào chậu lên, bón 1 lần phân, sau tháng 5, mỗi tuần tưới nước phân 1 lần, mỗi ngày tưới nước 1 lần, kích thích cây ra nhiều hoa.

Phương pháp nhân giống

Chủ yếu sử dụng phương pháp tách cây. Tiến hành tách cây vào khoảng tháng 12 cho đến tháng 3 năm sau. Trồng xong để chỗ râm mát nửa tháng, có thể chuyển sang giai đoạn chăm sóc bình thường, cây có thể ra hoa ngay trong năm, 2 năm sau lại có thể tiến hành tách cây được.

Next post:

Previous post: