≡ Menu

Hoa Bi bi

Hoa Bi bi còn có tên Mãn thiên tinh, Ti cẩm chướng, thuộc họ Cẩm chướng, chi Ti cẩm chướng, là cây thân cỏ sống được 2 năm. Cây cao 40 – 60cm. Thân tương đối nhỏ, thẳng đứng, nhẵn, phân cành, màu xanh phấn hoặc màu trắng sương. Lá đơn mọc đối. Lá phía dưới có hình thuôn dài tròn, dài khoảng 15em, lá phần trên có hình kim to bản, đầu nhọn, dài khoảng 7cm. Hoa mọc trên đỉnh có hình ô, hoa mọc thưa nhưng phân bố rộng.

Bông hoa nhỏ nhưng có trên mấy trăm bông hoa nên được gọi là “Mãn thiên tinh” (tức sao đầy trời). Hoa có các màu trắng, hồng, đỏ hoa hồng, có cuống dài. Hoa 5 cánh, đoạn đỉnh có hình lõm, thời kỳ ra hoa khoảng tháng 5 – 6. Quả sóc hình cầu, quả chín vào khoảng tháng 6 – 7.

Hoa Bi bi có nguồn gốc ở vùng Tiểu Á đến vùng Caucasus của châu Âu và châu Á, chịu được khô, đất bạc màu, cũng chịu được muối kiềm, sinh trưởng tốt ở điều kiện đất thoát nước, nhiều mùn.

Phương pháp chăm sóc

Khi gieo hạt, lên cây con được 3 – 4 lá, thì tiến hành tỉa thưa, khoảng cách tầm 30cm. Nếu muốn chăm sóc cho cây có hình dạng thấp nhỏ, cần tiến hành đánh cả cụm gốc lẫn đất lên chậu có đường kính miệng 10 – 12cm. Cách trồng và chăm sóc hoa Bi bi rất đơn giản không cầu kỳ, chỉ cần chú ý tưới nước, bón phân, làm cỏ là được. Do mục đích trồng chủ yếu của loài hoa này là cắt để làm hoa nền, vì vậy không cần phải tỉa sửa cành. Trong điều kiện nắng gắt hoa sẽ nở không đẹp.

Phương pháp nhân giống

Nhân giống bằng phương pháp gieo hạt. Gieo vào mùa xuân, mùa thu đều được, thông thường được gieo vào mùa thu. Khoảng hạ tuần tháng 8 đến thượng tuần tháng 9 đem hạt gieo lên luống gieo. Do dễ phụ của nó ít, nên không tiến hành đánh trồng. Nếu như trồng làm hoa cảnh có thể tiến hành gieo trực tiếp vào bồn, căn cứ vào thời gian cần hoa mà tiến hành gieo hạt để hoa có thể nở theo đợt, giải quyết vấn đề thời gian ra hoa ngắn.

Tác dụng

Loài hoa này chủ yếu được trồng để làm hoa nền, hoa có màu trắng, nhỏ, tao nhã nên được mọi người yêu thích.

Next post:

Previous post: