≡ Menu

Huyên thảo

Huyên thảo thuộc họ Bách hợp, chi Huyên thảo. Có nguồn gốc ở miền Nam Trung Quốc, hiện nay nó được trồng nhiều nơi trên thế giới.

Huyên thảo là cây thân cỏ sông nhiều năm, cây cao 30 – 60cm, lá dẹt dài, vào mùa đông cây bị khô héo, vào mùa xuân tiếp tục đâm chồi, cành hoa mọc ra từ phần giữa cụm lá, cao khoảng 60 – 100cm, cụm hoa có hình nón, có 6 – 12 bông, nở vào khoảng tháng 5 – 6, có màu đỏ cam đến màu vàng cam, hình phễu, có 2 vòng trong ngoài, mỗi vòng có 3 cánh, 3 nhụy hoa dài nhô lên vươn ra phía ngoài bông hoa, tạo dáng đẹp, màu sắc rất phong phú.

Hạt giống chín vào khoảng hạ tuần tháng 8.

Huyên thảo là cây thích hợp sống trong điều kiện môi trường có nhiều ánh sáng, ẩm, ưa phân bón, nước, tuy nhiên không được quá nhiều.

Phương pháp chăm sóc

Về mặt kỹ thuật, loại cây này rất dễ thích nghi. Vào mùa xuân, cây bắt đầu đâm chồi, có thể dùng một ít bột móng gia súc để bón thúc, bón 1 lần, nhằm kích thích cây ra nhiều lá nhiều hoa, về sau cứ cách 1 tháng bón thúc 1 lần. Vào mùa hè mỗi buổi chiều tưới nước 1 lần, có thể dùng tay ấn vào mặt đất tưới để xem mức nước tưới cho cây. Những cây trồng trong vườn, có thể sống tốt qua mùa đông; Đối với những cây trồng trong chậu, vào đông cần phải chuyển vào trong nhà kính, nhiệt độ trong phòng từ 2 – 3°C, nước và phân không được tưới quá nhiều, nếu không sẽ bị vàng lá.

Phương pháp nhân giống

Chủ yếu dùng phương pháp tách cây, hàng năm trước khi cây đâm chồi tiến hành nhổ những cây con mọc phía ngoài để tiến hàng tách cây, khả năng sống rất cao, cây con sau khi tách, 2 năm sau là có thể ra hoa.

Tác dụng

Huyên thảo có thể trồng được trong chậu và trong vườn, rất thích hợp để trồng trong bồn hoa và vườn hoa. Loại hoa mà con người ăn được tên là “Hoàng hoa thái”.

Next post:

Previous post: