≡ Menu

Uất kim cương

Uất kim cương thuộc họ Đậu, chi Uất kim cương, cây cao nhỏ rụng lá, cao tới 10m, vỏ cây có màu xám. Lá hình trái tim, lá đơn mọc so le, mép nguyên, mặt lá bóng, gân lá hình bàn tay, cuống lá màu nâu đỏ, dài 6 – 10cm. Hoa ra trước lá, hoa mọc trên những cành già thành chùm, mỗi chùm có 4 – 8 bông, hoa có màu đỏ tím. Hoa nở vào trung, hạ tuần tháng 3, mùa hoa kỳ khoảng 2 tuần, quả dài giống quả đỗ, có nhiều hạt, hạt có hình tròn dẹt, màu đen tím.

Uất kim cương là cây ưa ánh nắng, chịu được rét và khô, dễ thích nghi với đất và phân bón. Mỗi năm bón phân 1 lần. Chỉ cần giữ cho đất hơi ẩm là cây có thể sinh trưởng tốt.

Cuối tháng 2 đem hạt giống ngâm vào nước ấm sau đó mối đem đi trồng, sau khi mọc mầm lên được khoảng 2 năm thì cây ra hoa. Có thể tiến hành tách cây đem trồng vào khoảng sau thu tức tháng 9-11 hoặc mùa xuân năm sau tức tháng 2 – 3, khi trồng cần phải đổ bùn nhão, như vậy cây sẽ dễ lên, 3 năm sau thì có thể tiến hành tiếp tục tách cây; Đối với phương pháp giâm cành, có thể tiến hành vào 4 mùa trong năm.

Tác dụng

Hoa có thể làm thuốc, có tác dụng bổ máu. Do hoa ra nhiều, lá hình đẹp, nên thích hợp trồng trong vườn, trong bồn hoa và trong chậu làm cảnh.

Next post:

Previous post: